Blog With Right Sidebar

Alt Text  Alt Text

Cấp học
High School
Ngoại ngữ
5.0
Học bằng tiếng
Bản ngữ

User Rating: 0 / 5

STEM - dễ xin việc lương cao tại Mỹ, Châu Âu, Úc, Canada.

STEM là Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering), và Toán học (Mathematics) - là ngành được chào đón tại các nước phát triển. Tại Mỹ theo quy định, sinh viên tốt nghiệp ra trường đi làm dưới hình thức OTP được 12 tháng, riêng STEM được phép 29 tháng. Sau OPT hết hạn, được công ty tài trợ thì xin tiếp visa H1B để tiếp tục ở lại làm việc. Các nước phát triển khác ở Châu Âu, Úc, Canada..... sinh viên tốt nghiệp STEM có nhiều cơ hội được tuyển dụng hơn các ngành khác.

Bộ Thương Mại Mỹ (The Department of Commerce) ghi nhận những ngành nghề thuộc lĩnh vực STEM là một trong những lĩnh vực được trả lương cao nhất và có tiềm năng lớn nhất cho sự tăng trưởng trong công việc trong đầu thế kỷ 21. Báo cáo cũng ghi nhận rằng nhân viên STEM đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng bền vững và ổn định của nền kinh tế nên thường được hưởng mức lương cao hơn những ngành khác.

4 lĩnh vực của STEM là:

- Khoa học là ngành học nghiên cứu và áp dụng những điều có sẵn từ thế giới tự nhiên xung quanh chúng ta. Nhờ quá trình nghiên cứu về mặt trời, mặt trăng, các hành tinh, đất đai, biển cả .... mà chúng ta có thể định nghĩa và áp dụng cho cuộc sống hàng ngày.

- Công nghệ là ngành mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống dễ dàng hơn như kính thiên văn, điện tín, la bàn, máy tính, điện thoại thông minh.....

- Kỹ thuật đảm nhiệm giải quyết những vấn đề của thế giới như tình trạng giao thông, sự nóng lên của toàn cầu, tạo ra những thiết bị thân thiện với môi trường nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống con người.

- Toán học không chỉ dùng vào việc tính chi phí chi tiêu hàng ngày, nó còn là cách con người tư duy và áp dụng tính logic trong toán học để giải quyết những vấn đề hàng ngày trong cuộc sống. Áp dụng sâu hơn, toán học có thể là cách con người tính toán các rủi ro, những cuộc đầu tư và kinh doanh phát triển trên thị trường kinh tế thế giới. Mỗi lĩnh vực trong STEM đều phụ thuộc vào toán học.

Giáo dục STEM không chỉ dừng ở việc giảng dạy 4 lĩnh vực này một cách riêng biệt mà hướng đến mối liên kết toàn diện, tính ứng dụng thực tế. Sinh viên sẽ được học về 4 lĩnh vực khoa học cơ bản này cùng nhau. Cụ thể:

- Khoa học trang bị kiến thức về khái niệm, nguyên lý, định luật, cơ sở lý thuyết.

- Công nghệ mang lại khả năng sử dụng, quản lý, hiểu biết và truy cập được công nghệ.

- Kỹ thuật trang bị kỹ năng sản xuất ra đối tượng và hiểu được quy trình để làm ra nó. Vấn đề này đòi hỏi học sinh phải có khả năng phân tích, tổng hợp, và kết hợp để biết cách làm thế nào cân bằng các yếu tố liên quan. Ngoài ra sinh viên còn có khả năng nhìn nhận ra nhu cầu và phản ứng của xã hội trong những vấn đề liên quan đến kỹ thuật.

- Toán học giúp thể hiện các ý tưởng một cách chính xác.

Một số ngành học STEM như sau: Business Statistics (Phân tích kinh doanh), Medical Scientist (Dược), Social Psychology (Tâm lý học xã hội), và tham khảo thêm ở đây.

https://www.ice.gov/sites/default/f...

Có thể học tập và làm việc trong lĩnh vực STEM ở đâu ngoài nước Mỹ:

Đó là: Australia, Canada, Pháp, Đức và Áo

(Tổng hợp từ British Council, Kenh14, Stem.vn, Wikipedia, The Tinypharmacist)

 

Cấp học
High School
Ngoại ngữ
5.0
Học bằng tiếng
Bản ngữ

User Rating: 0 / 5

Học ngành du lịch khách sạn

Du lịch khách sạn là gì?

Có thể hiểu ngành Du lịch Khách sạn là một lĩnh vực rộng lớn với nhiều phân ngành nhỏ khác nhau nhưng đều có chung một mục đích là đem đến cho khách hàng những trải nghiệm du lịch đáng nhớ nhất. Nó bao gồm Hàng Không, Dịch vụ ăn uống, Thực phẩm, Dịch vụ nhà hàng khách sạn, Kinh doanh dịch vụ giải trí, Du lịch lữ hành.

Học du lịch khách sạn là học những cái gì?

Du lịch khách sạn là ngành công nghiệp không khói và có xu hướng phát triển ngày càng mạnh và mang lại nguồn lợi kinh tế lớn cho các quốc gia trên thế giới. Các khóa học phổ biến nhất là Quản lý khách sạn, nhà hàng hoặc khu du lịch nghỉ dưỡng, Đầu bếp, Đại lý Du lịch, Nhân viên Du lịch. Bên cạnh đó sinh viên cũng có thể lựa chọn học về Tổ chức sự kiện, Kiểm soát lưu không, Chăm sóc khách hàng.

Khi học ngành này, bạn có cơ hội được đi khắp nơi trên thế giới, gặp gỡ nhiều người mới, có cơ hội được gặp những vị khách là nghệ sĩ nổi tiếng, đối mặt với nhiều bất ngờ thú vị. Quan trọng là ngành Du lịch Khách sạn sẽ mang lại cho bạn sự tươi trẻ mỗi ngày do được làm việc trong môi trường thay đổi liên tục để phù hợp với xu hướng cũng như thái độ luôn phải hòa nhã, ân cần, vui vẻ.

Học du lịch khách sạn ở đâu?

Sinh viên tùy vào mục đích và khả năng tài chính có thể lựa chọn học ngành này tại Thụy Sỹ, Anh, Mỹ, Úc, Canada, Tây Ban Nha và Singapore. Hầu hết các khóa học đặc thù đều thiết kế để sinh viên có thể vừa đi học vừa đi thực tập, một số khóa thực tập có trả lương cho sinh viên.

Ngành học này mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và lương cao, sinh viên có thể xin làm việc ở bất cứ đâu trên thế giới nếu đáp ứng đủ các tiêu chí của nhà tuyển dụng, vì nhu cầu tuyển dụng lớn và không có nhiều sự khác biệt ở mỗi nơi. Ví dụ bạn học về dịch vụ khách sạn tại Singapore nhưng sau đó bạn có thể đi làm tại Dubai, ở Úc hay một quốc gia bất kỳ, tất nhiên là ở mỗi nơi có những quy định riêng, nhưng để ý học hỏi thì sẽ làm được.

Tại Việt Nam sinh viên học về nhà hàng - khách sạn - khu nghỉ dưỡng và quản lý sự kiện đang được săn đón nhất.

Những trường đào tạo ngành học Du lịch khách sạn tốt và có học bổng:

1. Australia (Úc)

- University of New South Wales - UNSW; Swinburne University of Technology; Monash University; William Angliss Institute; TAFE NSW - Hunter Institute; Academies Australasia Polytechnic

2. UK (Vương quốc Anh)

- Bournemouth University; University of Reading; BPP University; University of Hertfordshire; Staffordshire University

3. U.S (Mỹ)

- The Ohio State University; Springfield College; Johnson & Wales University (Denver & North Miami); Auburn University; Kendall College; Concordia University Wisconsin; Butler Community College; SUNY College of Technology Canton;

4. Canada

- Royal Roads University; University of Guelph; Mount Royal University; Georgian College;

5. Singapore

- Hầu hết các trường có học bổng và có chương trình thực tập có hưởng lương

(Nguồn: Hotcourse)

 

45454

Cấp học
High School
Ngoại ngữ
5.0
Học bằng tiếng
Bản ngữ

User Rating: 0 / 5

Học Business hay Economics?

Theo xu hướng chọn ngành nghề của du học sinh, hai lựa chọn “Business” và “Economics” luôn là những lựa chọn hàng đầu vì tính thực tiễn và nhu cầu phát triển nghề nghiệp hiện tại. Ở Việt Nam khi nói đến làm kinh tế, đa số mọi người nghĩ ngay đến kinh doanh, tuy nhiên hai ngành học này rất khác nhau.

 

Business: là kinh doanh, nó xoay quanh các vấn đề về sự vận hành của doanh nghiệp. Ngành kinh doanh không nhất thiết phải dựa trên nguyên lý , không nhất thiết phải đúng hay sai.

Kinh doanh là một ngành học rộng, bạn sẽ được giới thiệu các khái niệm cơ bản trong lĩnh vực kinh doanh và vai trò chính trong kinh doanh. Ngành học phổ biến nhất trong lĩnh vực này là “ Quản trị kinh doanh” (Business Management), tuy nhiên sinh viên theo học ngành này thì nên kết hợp học thêm các khóa học chuyên ngành hẹp và chuyên sâu hơn như: Marketing, Kế toán, Tài chính, Nhân sự, logistics .... bởi vì các nhà tuyển dụng vẫn thích một bằng cấp cụ thể hơn là quá chung chung. Sinh viên có thể dễ dàng tìm thấy khóa học này ở bất cứ trường nào và bất cứ quốc gia nào trên thế giới nên vì vậy sinh viên cần phải cân nhắc đến các yếu tố học phí, học bổng, cơ sở vật chất của trường và điều kiện tuyển sinh phù hợp với bản thân.

Chương trình MBA (Thạc sỹ quản trị kinh doanh) là khóa học vô cùng phổ biến. Ngoài lý do học kiến thức và kỹ năng, các khóa học MBA còn là cơ hội để gặp gỡ và thiết lập các mối quan hệ kinh doanh tiềm năng

Một số ngành liên quan: Business Administration, International Business, International Commerce, Leadership, Finance & Banking,

 

Economics: là kinh tế học. Học kinh tế học là học về cách thức vận hành của nền kinh tế, nghiên cứu cách thức xã hội quản lý các nguồn tài nguyên (nguồn lực) khan hiếm. Kinh tế học là một ngành học rộng và cũng là một chủ đề liên ngành kết hợp với các bộ môn như chính trị, tâm lý học, luật, xã hội, địa lý và lịch sử ở cả tầm vi mô và vĩ mô. Chúng ta thường nghe đến những cụm từ lạm phát, tốc độ tăng trưởng, GDP... đây là những chủ thể nghiên cứu của kinh tế học.

Cũng có thể nói kinh tế học là một bộ môn khoa học.

Một số ngành học liên quan: Project Management, Economics, International Economics, Industrial Economic

 

Lựa chọn học Kinh doanh hay Kinh tế?

Trong khi các khóa học kinh doanh được đánh giá cao ở Mỹ thì khóa học kinh tế lại rất phổ biến ở Châu Âu.

1. Du học ngành kinh doanh sẽ giúp sinh viên được chuẩn bị trước về những thách thức sẽ phải đối mặt trong thương trường ở thế kỷ 21 vốn chịu sự tác động của công nghệ và các đợt khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng và các yếu tố ngoài như: xã hội hay khách hàng lên doanh nghiệp, từ đó đưa ra những biện pháp để thay đổi và duy trì sự phát triển.

2. Du học ngành kinh tế: Kinh tế học là môn học đòi hỏi sự chăm chỉ, sinh viên không chỉ học về chính sách tài khóa và tiền tệ mà còn áp dụng những nguyên lý kinh tế vào tình huống thực tế.

Các nhà tuyển dụng dành sự quan tâm lớn đến bằng kinh tế học, do đó sau khi tốt nghiệp ngành này có thể dễ dàng tìm việc làm ở nhiều ngành nghề như ngân hàng, tài chính, báo chí, sư phạm, chính trị...

Cho dù bạn lựa chọn Kinh doanh hay Kinh tế, một điều quan trọng phải đảm bảo đó là bạn theo học ở một trường có uy tín và có mối liên hệ chặt chẽ với các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực đó. Đây sẽ là cơ hội lớn để các bạn xin thực tập, xin việc sau khi tốt nghiệp.

(Tổng hợp từ nguồn: Hotcourse, Wikipedia, summerocean)

 

Cấp học
High School
Ngoại ngữ
5.0
Học bằng tiếng
Bản ngữ

User Rating: 0 / 5

Góc du học sinh Việt

Hiện nay số lượng du học sinh Việt trên thế giới đang tăng lên, bên cạnh những háo hức của tuổi trẻ, niềm khao khát khám phá những điều mới mẻ và thu nhận kiến thức bổ ích cho sự nghiệp tương lai, các bạn hẳn sẽ trải qua những khó khăn ban đầu lúc mới sang để có thể thích nghi với môi trường mới, một phần trong đó là việc sốc văn hóa. Văn hóa Việt Nam có nhiều khác biệt so với các nền văn hóa khác, nên trước hết các bạn phải xác định sốc văn hóa là vô cùng bình thường và thay vì e ngại thì các bạn có thể chủ động tìm hiểu để thích nghi.

Dưới đây là những đặc điểm văn hóa các nước mà Nova Edu lọc ra nhằm giúp các bạn chuẩn bị thật tốt cho hành trình du học của mình.

1. Văn hóa Anh

Vương quốc Anh là quê hương của tiếng Anh vì thế việc sử dụng ngôn ngữ này thành thạo sẽ mang lại cho bạn nhiều sự thuận lợi từ việc học đến giao tiếp trong cuộc sống. Nếu có bất cứ thắc mắc gì thì bạn có thể chủ động hỏi mọi người, nên cố gắng dẹp bỏ sự e thẹn để thẳng thắn đặt câu hỏi.

Trong giao tiếp, người Anh rất quan tâm đến việc giao tiếp bằng mắt, nhìn vào mắt người khác là cần thiết nhưng không nhìn chằm chằm khiến họ bối rối.

Có một điều chắc chắn du học sinh Việt cần lưu ý đó việc luôn luôn cần đúng giờ và đúng hẹn.

Người Anh rất đam mê kịch nghệ và họ có một bề dày lịch sử đáng kinh ngạc, nước Anh có nhiều điều để bạn khám phá đó là những bảo tàng, những tòa lâu đài tráng lệ, những nhà thờ đậm dấu ấn lịch sử và những tòa nhà có kiến trúc độc đáo, hãy cố gắng khám phá để có thể hội nhập với nền văn hóa Anh một cách thuận lợi.

2. Văn hóa Mỹ

Mỹ được coi là đất nước của dân nhập cư “a nation of immigrant”, dân số phần đông có nguồn gốc từ Châu Âu. Đây là một đất nước rộng lớn, đông dân, người Mỹ tin rằng tất cả mọi người đều bình đẳng và có quyền ngang nhau trong cuộc sống. Mỗi người là một cá nhân tự do, nên các biểu tượng cá nhân thường được tôn kính và khuyến khích. Bên cạnh đó, cạnh tranh chính là một nguyên tắc trong triết học Mỹ, đó là lý do nước Mỹ luôn được coi là đất nước nhiều cạnh tranh nhất trên thế giới.

Người Mỹ thích các hoạt động thể thao và hoạt động ngoài trời, vì vậy để có thể giao lưu tốt, du học sinh nên cố gắng ra ngoài và tham gia vào các hoạt động cùng mọi người.

Điều tốt nhất ở Mỹ là thành thực và thẳng thắn, họ rất cởi mở, nên nếu một số nền văn hóa không chấp nhận ý kiến trái ngược thì bạn có thể thoải mái đưa ra quan điểm của mình khi ở Mỹ.

3. Văn hóa New Zealand

Cũng giống như Mỹ, New Zealand là một đất nước nhập cư, trong đó người gốc Anh chiếm đến 51% dân số, tiếp theo là người Maori, và các dân tộc khác. Tuy nhiên khác với Mỹ, văn hóa người bản địa Maori là một nét đặc trưng của New Zealand.

Người New Zealand thân thiện, hiền hòa, nồng nhiệt, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người, nhưng họ cũng là những người tuân thủ nguyên tắc. Thông thường, cuộc sống về đêm ở New Zealand rất thanh bình, khoảng 18h, 19h là đường phố vắng lặng và họ chỉ sinh hoạt buổi tối ở nhà và đi bar vào cuối tuần.

Công giáo là tôn giáo chính ở New Zealand, phần lớn người dân theo đạo này nhưng các tôn giáo khác vẫn được tôn trọng.

Ở đây là thiên đường của các món ăn ngon như thịt lợn, hải sản, hoa quả, tôm hùm, thịt thú rừng. Nền văn hóa ẩm thực là sự pha trộn của người Anh và người Maori.

Một trong những ưu đãi của đất nước này là thiên nhiên kỳ thú, hoa lá cỏ cây ở khắp mọi nơi, đường xá sạch đẹp.

Người New Zealand thích chơi bóng bầu dục và các môn thể thao ngoài trời như trượt tuyết, chơi golf, lướt sóng, bungy

4. Văn hóa Úc

Úc là một quốc gia an toàn nhưng bạn vẫn nên chú ý đồ đạc của mình mỗi khi đi ra ngoài.

Người Úc thoải mái, dễ chịu, chân thành và dễ kết bạn.

Cách chào hỏi thông dụng là bắt tay bằng tay phải, người Úc không quá nghi thức nên hãy tỏ ra thoải mái, tự nhiên, họ gọi nhau bằng tên và giao tiếp bằng mắt rất quan trọng.

Nếu bạn được mời đến một bữa tiệc, thì cũng giống như ở Anh, bạn nên mang theo đồ uống hoặc liên hệ với chủ bữa tiệc để xem họ có cần những thứ gì khác nữa không?

Người Úc cũng được coi là những người yêu thể thao, phần lớn đặc trưng về văn hóa Úc là thể thao, đó là hoạt động mang tính xã hội tuyệt vời tại Úc. Người Úc yêu thích các môn dưới nước dù trong bể bơi hay ở biển.

5. Văn hóa Canada

Canada nằm tại Bắc Mỹ, cũng giống như Mỹ, New Zealand và Úc, đất nước Canada có phần lớn dân số là người nhập cư từ Anh và Châu Âu. Đây là quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc nhưng có sự hoàn chỉnh về sự tập hợp các tôn giáo, tín ngưỡng và các tiểu văn hóa dân tộc.

Lá phong là biểu tượng của Canada từ đầu thế kỷ 18. Tại Canada có đến 60% dân số sử dụng tiếng Anh và 22% dân số sử dụng tiếng Pháp.

Tại Canada, người dân được hưởng rất nhiều chính sách xã hội như chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chính sách thuế phân loại giàu nghèo, kiểm soát chặt chẽ súng và vũ khí, thừa nhận kết hôn đồng tính.

Văn hóa Canada chịu ảnh hưởng từ văn hóa truyền thống Anh, Pháp và thổ dân bản địa, nhưng họ cũng có những nét bản sắc riêng.

Khúc côn cầu là môn thể thao được ưa chuộng tại Canada

Người Canada rất lịch thiệp, nhẹ nhàng trong giao tiếp, ở đây câu “xin lỗi” được sử dụng rất thường xuyên, họ luôn đi thẳng vào vấn đề chính, nhanh chóng đưa ra quyết định nếu thấy có sự trùng hợp về lợi ích, tương đồng về con người.

Trong công việc, người Canada đánh giá cao đối tác sau khi đàm phán có thư cám ơn về cuộc trao đổi.

Trong nhà hàng ở Canada, tập tục ở đây là khách trả tiền típ ít nhất từ 10 – 15% tiền thanh toán trong hóa đơn.

Canada cấm hút thuốc trong nhà hàng, văn phòng, cơ sở công cộng, ai muốn hút thuốc phải ra ngoài trời cho dù đó là mùa đông hay đang mưa gió.

Bên cạnh đó Canada còn là quốc gia có nền điện ảnh, âm nhạc và nghệ thuật đương đại rất phát triển.

6. Văn hóa Tây Ban Nha

Tây Ban Nha nằm ở Châu Âu là một nền văn hóa đặc sắc nhất trên thế giới, do có hệ thống thuộc địa rộng lớn vào thế kỷ 16 nên văn hóa Tây Ban Nha gây ảnh hưởng đến phần lớn thế giới.

Nét đặc sắc của Tây Ban Nha là lễ hội đấu bò tót, đây là đất nước sản sinh ra vũ điệu flamenco quyến rũ và cây đàn ghita lãng mạn.

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ hai trên thế giới sau tiếng Anh và nó là ngôn ngữ chính thức của 21 quốc gia. Bên cạnh đó văn hóa Tây Ban Nha còn ảnh hưởng nhiều đến thế giới với nền văn học châm biếm, có 5 nhà văn Tây Ban Nha đã từng đoạt giải thưởng Nobel. Âm nhạc, Hội họa, Kiến trúc, Ẩm thực, Thời trang và Thể thao của Tây Ban Nha cũng mang đậm nét dấu ấn riêng.

Người Tây Ban Nha mang đậm nét tính cách giống như khí hậu nơi họ sinh ra: nồng ấm và gần gũi. Du học sinh khi học tập tại đây được giúp đỡ nhiệt tình.

Nói tóm lại, như ông bà vẫn thường dạy ‘nhập gia tùy tục’, bạn đến nước nào thì bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sống và văn hóa của nước đó, nhưng hầu hết các nước đều chào đón sinh viên quốc tế nên hi vọng các bạn du học sinh có thể gặp nhiều may mắn và thu nạp được nhiều điều bổ ích cho sự nghiệp tương lai của các bạn trong thời gian du học xa nhà.

 

Cấp học
High School
Ngoại ngữ
5.0
Học bằng tiếng
Bản ngữ

User Rating: 5 / 5

Hệ thống trường phổ thông trung học tại Mỹ được chia thành: Trường Công Lập (Public High Schools) ; Trường Tư Thục (Private Day Schools) và Trường Nội Trú (Boarding Schools)

phone
024 6273 4959
024 6273 4959
mobile
0984 829 806
0916 286 949
email
nova.edu.jsc@gmail.com
2010 - 2018 ©NOVA Edu. All Rights Reserved.