Năm thứ ba liên tiếp từ năm 2015, CSFC đã luôn đứng ở vị trí số 1 tại Vương Quốc Anh về kết quả A levels được bình chọn bởi The Time và The Daily Telegraph. Trường cũng giành được ba giải thưởng lớn từ các tổ chức The Education Advisers as Top UK Co – Educational Boarding School, op Independent Sixth Form College và Top Independent School.

  • Năm 2015 có 54 học sinh được nhận vào trường Y, 15 học sinh được nhận vào Oxbridge, 21 học sinh vào UCL, 17 học sinh vào LSE và 11 học sinh vào Imperial.
  • Các khóa học của trường tập trung vào A levels, GCSEs, và Khóa học hè.
  • Trường cung cấp một hệ thống hỗ trợ học sinh mạnh mẽ. Trường có ký túc xá mới xây vào năm 2013 đủ chỗ cho 300 sinh viên. Tất cả các phòng đều là phòng đơn và có phòng tắm riêng, bếp chung. Bên cạnh đó còn có các phòng studio có bếp nấu ăn chung. Ký túc xá có bảo vệ túc trực 24/7 để đảm bảo môi trường an toàn và học sinh cũng được sử dụng các phương tiện thể thao hiện đại.
  • Các hoạt động ngoại khóa thể thao, âm nhạc, nghệ thuật được tổ chức thường xuyên để thúc đẩy sự làm việc theo nhóm và rèn luyện tính kỷ luật.
  • Trường tọa lạc tại thành phố sôi động Cardiff, thành phố được mệnh danh là mang lại cảm giác tốt nhất trong cuộc khảo sát tại Vương Quốc Anh về những nơi tốt nhất để sinh sống.