- Bạn được chấp nhận vào một khóa học tại một cơ sở đào tạo đã được cấp phép bởi Cục quản lý Thị thực và Xuất nhập cảnh Vương Quốc Anh (UKVI)

- Bạn có đủ điều kiện tài chính để du học tại Vương Quốc Anh.

- Cung cấp thông tin nhận dạng cá nhân tại các cơ quan tiếp nhận hồ sơ – Văn phòng VFS tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh

- Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa trước khi bạn dự định đến Vương Quốc Anh 3 tháng. Mùa xin visa thường từ tháng 5 tới tháng 9, do vậy bạn cần có sự chuẩn bị sớm.

- Bạn cần có 40 điểm để đạt tiêu chuẩn, và bạn có thể kiểm tra xem bạn đạt bao nhiêu điểm trước khi nộp hồ sơ. Số điểm được tính như sau:

+ 30 điểm: thư hỗ trợ xin visa từ đơn vị bảo lãnh của bạn (trường học)

Thư nhập học (Confirmation of Acceptance for Studies - CAS) do trường cấp, nội dung khẳng định bạn được chấp nhận nhập học, và cung cấp chi tiết về bạn và khóa học bạn sắp học. Lá thư này rất quan trọng – nó chứng tỏ trường học chấp nhận bạn và đứng ra bảo lãnh nhập cảnh cho bạn, họ tự tin rằng bạn có khả năng theo học khóa học đó và sẽ chịu trách nhiệm về bạn trong thời gian bạn ở Anh.

+ 10 điểm: kiểm tra về nguồn tài chính cần thiết

Để vượt qua sự kiểm tra về nguồn tài chính cần thiết, bạn cần chứng minh rằng bạn có đủ tiền để tự trang trải trong suốt quá trình học tập. Số tiền này bao gồm tiền để trả học phí và sinh hoạt phí của bạn. Nguồn tài chính bạn cần có phụ thuộc vào nơi bạn học và thời gian khóa học của bạn dài bao lâu.

Có những loại visa sinh viên nào?

- Short-term student visa: Bạn có thể xin loại visa này nếu bạn 18 tuổi trở lên, muốn đến học tại Vương quốc Anh nhiều nhất là 6 tháng. Nếu bạn chỉ theo học các khóa tiếng Anh, bạn có thể gia hạn visa tới 11 tháng

- Short-term student child visa: Nếu bạn 17 tuổi hoặc dưới 17 tuổi muốn đến học tại Vương quốc Anh nhiều nhất là 6 tháng.

- Tier 4 Child Student Visa: dành cho độ tuổi từ 4 – 17. Trong độ tuổi từ 4 – 15 tuổi bắt buộc phải học ở một trường tư thục có trả phí.

- Tier 4 General Student Visa: dành cho lứa tuổi từ 16 trở lên.