Hệ thống trường phổ thông trung học tại Mỹ được chia thành: Trường Công Lập (Public High Schools) ; Trường Tư Thục (Private Day Schools) và Trường Nội Trú (Boarding Schools)

 

Trường Công Lập

(Public High Schools)

Trường Tư Thục

(Private Day Schools)

Trường Nội Trú

(Boarding Schools)

Tiêu chí đánh giá

Các học sinh quốc tế theo học tại trường Phổ thông Công lập sẽ phải nộp phí ghi danh và học phí, và vì thế học sinh quốc tế sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi liên quan đến môn học, nghệ thuật, hoạt động, và tốt nghiệp như sinh viên Mỹ

Học sinh quốc tế lựa chọn các trường Tư Thục hầu hết đều có mục tiêu sau này là đỗ vào những trường đại học danh tiếng của Mỹ.

Các trường tư thục luôn có bộ phận hỗ trợ sinh viên quốc tế rất tích cực và quan tâm sát sao đến học sinh.

Trường nội trú dành cho cả học sinh Mỹ và học sinh quốc tế với tỷ lệ đầu vào cạnh tranh cao.

Chất lượng trường thường rất tuyệt vời với lớp học nhỏ, chăm sóc học sinh tốt, cơ sở vật chất và chất lượng giáo viên rất cao.

Các trường nội trú thường thiết kế thêm nhiều chương trình học sáng tạo và phù hợp với các mục tiêu của học sinh. Thông thường kết quả học tập của học sinh các trường nội trú đều rất đáng ngưỡng mộ, nhiều học sinh sau khi hoàn thành khóa học tại đây đều đỗ vào những trường đại học danh tiếng hoặc dành được nhiều học bổng.

Điều kiện tham gia

Các học sinh quốc tế từ 15 – 18 tuổi đều có thể ghi danh theo học tại các trường phổ thông công lập Mỹ, một số trường chấp nhận học sinh 19 tuổi.

Tất cả các học sinh cần phải đỗ từ điểm trung bình trở lên cũng như phải có mức độ trưởng thành và động lực cao để học tập ở nước ngoài.

Học sinh quốc tế sẽ được yêu cầu kiểm tra tiếng Anh, số điểm tối thiểu để được nhận là 45 điểm, một số trường sẽ có thể có thêm những yêu cầu khác.

Học sinh quốc tế được phép học 01 năm tại trường công lập, sau đó có thể chuyển vào một trường tư thục.

Các học sinh quốc tế có thể đăng ký theo học từ năm 14 – 18 tuổi và phải đỗ điểm từ trung bình trở lên.

Các học sinh sẽ được yêu cầu phỏng vấn với trường khi nộp hồ sơ và làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào. Trong trường hợp học sinh yếu tiếng Anh, trường sẽ có hỗ trợ học thêm.

Học sinh quốc tế sẽ được yêu cầu phỏng vấn qua Skype để chắc chắn học sinh có những yếu tố cần thiết cho việc du học.

Học sinh quốc tế có thể học 01 năm hoặc nhiều hơn mà không bị hạn chế tại các trường tư thục.

Các trường nội trú nhận học sinh từ 9 tuổi.

Các học sinh sau khi nộp đơn xin học cũng được yêu cầu phỏng vấn qua Skype, làm bài kiểm tra tiếng Anh để được xếp lớp và được tư vấn cách học riêng cho phù hợp với trình độ.

Nộp đơn xin học

Hạn nộp hồ sơ cho kỳ mùa thu là ngày 01 tháng 7; kỳ mùa xuân là 15 tháng 11

Các trường tư thục và nội trú có thể dừng nhận hồ sơ trước thời hạn khi đã nhận đủ số lượng học sinh, vì vậy học sinh cần chuẩn bị và nộp hồ sơ sớm nhất có thể.

.

Chi phí

Chi phí phụ thuộc vào nơi học sinh lựa chọn. Các chi phí sẽ bao gồm

  • Học phí
  • Chỗ ở. Hầu hết học sinh sẽ được cung cấp thêm bữa sáng và tối, ăn trưa tự túc tại trường.
  • Phí xin visa và thủ tục hành chính
  • Phí đưa đón sân bay