1. Chương trình học tập trung vào nghề nghiệp

Trường cao đẳng ở Canada có nhiều chương trình chuyên biệt dành cho các ngành nghề cụ thể. Đại diện của các trường luôn làm việc chặt chẽ với các ngành công nghiệp để đảm bảo các khóa học được điều chỉnh phù hợp với yêu cầu của thị trường việc làm và cung cấp cho sinh viên các kỹ năng cần thiết.

2. Đào tạo thực hành và kinh nghiệm làm việc

Tất cả các chương trình cao đẳng của Canada cung cấp các khóa đào tạo thực tế và kinh nghiệm làm việc thông qua thực tập hoặc vừa học vừa làm. Loại hình đào tạo này đảm bảo rằng các sinh viên sẽ vượt khỏi việc học lý thuyết để áp dụng và thử nghiệm các kỹ năng trong những tình huống thực tế.

3. Bằng cấp được thừa nhận và chuyển tiếp

Bằng cao đẳng được phê chuẩn bởi các chính quyền tỉnh và vùng lãnh thổ, cũng như được cấp phép bởi các tổ chức công nghiệp độc lập như Ủy ban Cấp phép Công nghệ Canada. Nhiều trường cao đẳng cung cấp các chương trình chuyển tiếp lên đại học và cấp các bằng cấp chung với các trường đại học. Một số trường cũng xây dựng các thỏa thuận chuyển tiếp với các trường cao đẳng quốc tế và các cơ sở đào tạo khác.

4. Độ dài chương trình linh hoạt

Các chương trình cao đẳng đưa ra nhiều lựa chọn về chương trình học, ví dụ như đạt giấy chứng nhận trong một hoặc hai năm, một chứng chỉ trong hai đến ba năm, một bằng lý thuyết hoặc ứng dụng trong ba đến bốn năm hoặc một chứng chỉ sau đại học trong vòng một năm. Sự linh hoạt này cho phép sinh viên học trong một thời lượng phù hợp với nhu cầu của họ nhất. Các chương trình ngắn hơn đồng nghĩa sử dụng ít thời gian trong lớp học hơn, dẫn đến chi phí thấp hơn và các cơ hội kiếm tiền sớm hơn.

5. Quy mô lớp học nhỏ

Các trường cao đẳng có tỷ lệ sinh viên trên giảng viên thấp nên có sự quan tâm với từng cá nhân cao hơn trong khi học tập. Quy mô lớp học nhỏ cho phép sinh viên quốc tế thực hành các kỹ năng ngôn ngữ và xây dựng tình bạn dễ dàng hơn.

6. Giảng viên trình độ cao

Giảng viên các trường cao đẳng của Canada có kỹ năng cao và hầu hết có kinh nghiệm thực tế từ nghề nghiệp của họ. Nhiều người có tên trong các hiệp hội nghề nghiệp ở cấp địa phương, khu vực và quốc gia. Sự tham gia tích cực trong ngành công nghiệp của giảng viên giúp đem khía cạnh cuộc sống thực vào lớp học; cung cấp cho sinh viên cơ hội xây dựng các mối quan hệ và sự chuyển tiếp nhanh chóng từ lúc tốt nghiệp đến khi bước vào nghề.

7. Cơ sở giáo dục hiện đại

Các trường cao đẳng Canada có cơ sở vật chất, lớp học, phòng thí nghiệm, phòng tin học, phòng ngôn ngữ và các cơ sở vật chất hàng đầu khác. Sử dụng thiết bị và đồ dùng tiên tiến hàng ngày giúp sinh viên học tập tốt và áp dụng các kỹ năng hoàn thiện hơn.

8. Phương pháp học tập đa đạng

Các trường cao đẳng Canada dẫn đầu trong giáo dục từ xa và đào tạo trực tuyến. Thêm vào đó, hầu hết giảng viên kết hợp các phương pháp giảng dạy tương tác và công nghệ hiện đại như thảo luận trên mạng và ứng dụng đa truyền thông vào việc giảng dạy của họ.

9. Các cơ hội nghiên cứu ứng dụng

Các trường cao đẳng trên toàn đất nước Canada ngày càng lôi kéo sự tham gia của sinh viên trong các dự án nghiên cứu ứng dụng được tiến hành với các doanh nghiệp địa phương. Việc này tạo ra các hoạt động học tập phong phú và cơ hội trải nghiệm các công nghệ mới vượt trội.

10. Một môi trường hỗ trợ

Hầu hết các trường cao đẳng đều có văn phòng chuyên chăm sóc các nhu cầu của sinh viên quốc tế. Bạn có thể nhận được lời khuyên từ trước khi khởi hành về việc bạn mong đợi gì khi đến Canada và bạn nên mang theo những gì. Bạn có thể được tư chỗ ăn ở và định hướng cho cuộc sống ở Canada.

Thông tin chi tiết về giáo dục cao đẳng ở Canada, các bạn có thể tham khảo tại trang web: www.accc.ca/english/colleges/membership_list.htm 

 

(Nguồn: Lãnh sự quán Canada)

---------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC QUỐC TẾ NOVA
Đ.C: Số 121 Bùi Thị Xuân, Q. Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội
Điện thoại: + 84 24 6273 4959 / +84 24 6273 4969
Hotline: 0984829806 / 0916286949
Skype: nova.edu | Facebook: duhocnova
Email: nova.edu.jsc@gmail.com Web: www.duhocnova.com