College of the Rockies là trường cao đẳng công lập tọa lạc tại khu nghỉ dưỡng của ngọn núi Rocky thuộc phía Nam bang British Columbia, Canada.  Trường nằm trong trung tâm của một môi trường nghỉ ngơi, giải trí ngoài trời nổi tiếng thế giới với những cảnh quan tuyệt vời cùng các hoạt động ngoài trời đặc sắc được tổ chức quanh năm trong đó có khu nghỉ dưỡng mùa xuân, những cánh rừng xinh đẹp dành cho các hoạt động đi bộ hoặc quan sát cuộc sống hoang dã và khu trượt tuyết đẹp nhất Canada.

Các tiện nghi giải trí của trường bao gồm: tường leo trong nhà, phòng  thể hình, khu tổ hợp ngoài trời, phòng thể chất và dấy cáp qua rừng. Các quán café, hiệu sách, thư viện và internet không dây trong khuôn viên trường luôn sẵn sàng phục vụ sinh viên. Các dịch vụ dành cho sinh viên quốc tế bao gồm: việc kèm học thêm miễn phí, Điều phối giải trí, Cố vấn học tập và một văn phòng quốc tế cung cấp cấc cuộc gọi điện quốc tế về nhà miễn phí và trung tâm trợ giúp visas, bảo hiểm y tế và homestay.

Hiện nay, có khoảng hơn 3500 sinh viên bản ngữ cùng 200 sinh viên quốc tế đang theo học tại College of the Rockies nhằm hướng tới những lợi ích từ các lớp học nhỏ cùng đội ngũ giáo viên chất lượng luôn quan tâm sâu sắc tới từng cá nhân người học. Với sĩ số trung bình chỉ 25 sinh viên/lớp và 15 sinh viên/lớp đối với lớp học ESL, các giáo viên thuộc tên từng sinh viên và sinh viên có thể thoải mái đặt những câu hỏi trong lớp, ngay cả trong những Học kì học cấp đại học của chúng tôi. College of the Rockies mang đến những giá trị giáo dục quí giá với chi phí phải chăng nhất tại Canada.

Thống Kê Nhanh

-          Tên trường: College of the Rockies

-          Loại trường: học viện công lập đào tạo sau trung học

-          Kết cấu: thành phố nhỏ

-          Thành lập chương trình quốc tế: năm 1975

-          Chỉ tiêu tuyển sinh: 3500

-          Chỉ tiêu tuyển sinh sinh viên quốc tế: 200

-          Số lượng quốc gia của sinh viên quốc tế theo học: 30

-          Các lớp: ESL, chứng chỉ cao đẳng (1 năm), bằng cử nhân cao đẳng (2 năm), bằng cử nhân đại học về Quản trị Kinh doanh (4 năm)

-          Sĩ số lớp học: trung bình từ 20-25 sinh viên/lớp

-          Thánh phố gần nhất (đối với trụ sở chính): Cranbrook, BC

-          Dân số thành phố: 20.000 (dân số của cả vùng là 80.000)

-          Chi phí sinh hoạt: 600 CAD/ tháng bao gồm chi phí ở và học

-          Vùng khí hậu: 4 mùa(30 độ C vào mùa hè và khoảng 5 độ C vào mùa đông)

Chuyển tiếp Đại học

College of the Rockies là cao đẳng công lập, được điều chỉnh và công nhận bởi Bộ Giáo dục Nâng cao thuộc Chính phủ Bang British Columbia. Là một thành viên của hệ thống các trường cao đẳn/đại học công lập của bang BC, hầu hết các chương trình và Học kì học của trường được chuyển tiếp kết quả lên học đại học tại các trường trong bang BC, đặc biệt là được chuyển tiếp dễ dàng lên các học viện khác (bao gồm UBC, Simon Fraser và UVic). Để biết thêm thông tin chi tiết của Hệ thống chuyển tiếp Giáo dục bang BC, xin ghé thăm mục Hướng dẫn Chuyển tiếp BC trên website: http://www.bccat.bc.ca

Lựa chọn nghề nghiệp

Theo học tại College of the Rockies, sinh viên hoàn thành chương trình không ESL 6 tháng sẽ đủ điều kiện đăng kí giấy phép làm việc ngoài trường học để xin làm thêm bất cứ công việc nào. Sau khi hoàn thành chương trình không ESL ít nhất 2 năm học (chương trình cử nhân), sinh viên có thể đăng kí xin giấy phép làm việc tại Canada 3 năm sau tốt nghiệp.

Yêu cầu Tiếng Anh

Sinh viên đạt IETLS 6 (kĩ năng đọc và viết đạt tối thiểu 6) hoặc TOEFL iBT 80 sẽ nhận được một thư chấp thuận nhập học không đi kèm điều kiện và có thể đăng kí bằng chương trình học thuật năm Học kì/mỗi học kì. Sinh viên có thể hòa thành chương trình tiếng Anh 12/90 tại Canada hoặc hoàn thành chương trình Rèn luyện Ngôn ngữ tiếng Anh của chúng tôi để đáp ứng những yêu cầu các chương trình học thuật

Những sinh viên không có TOEFL/IELTS hoặc ít hơn yêu cầu tối thiểu của chúng tôi sẽ nhận được thư chấp thuận nhập học kèm theo điều kiện. Sinh viên khi được chấp thuận nhập học với các điều kiện sẽ phải tham gia bài kiểm tra khảo sát Ngôn ngữ Tiếng Anh khi các bạn tới. Kết quả bài kiểm tra này sẽ quyết định việc sinh viên phải hoàn thành Học kì học Nâng cao Tiếng Anh (ELT) hoặc theo học trực tiếp chương trình học thuật.

The College of the Rockies mang lại nhiều ưu thế:

-          Nằm gần ngọn núi hùng vĩ với khu vực leo núi và trượt tuyết

-          Chi phí sinh hoạt và học phí phải chăng

-          Nếu sinh viên đăng kí chương trình ESL sẽ không cần các chứng chỉ TOEFL hoặc IETLS

-          Phương thức nộp đơn đơn giản

-          Sự quan tâm của giáo viên tới từng sinh viên trong môi trường lớp học nhỏ với sĩ số 20 sinh viên/lớp đối với các Học kì học đại học

-          Dễ dàng học chuyển tiếp sang các trường đại học (chúng tôi là thành viên của hệ thống chuyển tiếp BC)

-          Số lượng sinh viên quốc tế không nhiều

-          Thành phố hiện đại, yên bình, an toàn, sạch đẹp, không đông đúc

-          Cơ sở vật chất của trường hiện đại và địa điểm của trường không xa với thị trấn và các cửa hàng

-          Gia đình homestay chu đáo

-          Kí túc xá hiện đại luôn có chỗ cho sinh viên quốc tế

-          Thời gian nhập học linh hoạt đối với sinh viên theo học ESL

-          Cơ hội cải thiện tiếng Anh nhanh chóng bằng việc sử dụng Tiếng Anh chủ yếu trong học tập và cuộc sống (trên 95% dân số của thành phố nói tiếng Anh)

Điểm mạnh

  1. Các lớp học nhỏ (sĩ số trung bình từ 20-25 sinh viên) nhằm đảm bảo sự quan tâm tới từng cá nhân sinh viên của các thầy cô giáo chất lượng cao.
  2. Các sinh viên có thể nhanh chóng nâng cao kĩ năng tiếng Anh của mình bằng việc chủ yếu sử dụng tiếng Anh tại trường và cộng đồng xung quanh.
  3. Thành phố sạch đẹp, an toàn, thân thiện với chất lượng cuộc sống cao cùng chi phí sinh hoạt thấp hơn so với các trung tâm đô thị khác.
  4. Việc kí kết British Columbia EQA (Bảo hiểm chất lượng giáo dục tỉnh BC) đảm bảo bạn sẽ nhận được chứng chỉ, chứng chỉ sau trung học, bằng cử nhân cao đẳng, cử nhân đại học được công nhận và chất lượng hoặc các bằng cấp liên kết.
  5. Các khóa học sẽ dễ dàng được chuyển tiếp sang theo học tại các trường đại học hàng đầu của bang BC hoặc rất nhiều các trường đại học khác tại Canada cũng như trên toàn thế giới.

Chương trình học dành cho sinh viên quốc tế

Một vài chương trình rất phổ biến đối với sinh viên quốc tế:

-          Rèn luyện kĩ năng Tiếng Anh – ESL – 3 cấp độ; sinh viên sẽ được kiểm tra trình độ khi tới

-          Chương trình Chuyển tiếp/Liên kết Đại học – năm đầu tiên và năm thứ hai của chương trình Bằng Cử nhân trên tất cả các lĩnh - vực, chương trình được chấp nhận chuyển tiếp với tất cả các trường đại học trong bang BC

-          Chương trình Quản trị Kinh doanh – bằng cử nhân hoặc chứng chỉ với lựa chọn học chuyển tiếp lên đại học.

Truy cập http://www.cotr.bc.ca/BusinessAdmin/cotr_web.asp?IDNumber=161 để biết thêm thông tin chi tiết

-          Bằng cử nhân Quản trị Kinh doanh với chứng nhận thực hành kinh doanh

-          Quản lí Du lịch và Giải trí – bằng cử nhân hoặc chứng chỉ với lựa chọn chuyển tiếp đại học

-          Động lực học Con người – bằng cử nhân hoặc chứng chỉ lựa chọn chuyển tiếp đại học

-          Dự bị Cao đẳng (hoàn thành chương trình trung học – Bằng tốt nghiệp tỉnh bang BC)

Và  còn rất nhiều chương trình khác…

Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế

Các dịch vụ dành cho sinh viên quốc tế bao gồm việc kèm học thêm miễn phí giữa các sinh viên cùng khóa, điều phối viên giải trí, cố vấn giáo dục và một văn phòng quốc tế cung cấp dịch vụ gọi ðiện về nhà và sự trợ giúp ðịnh hýớng sinh viên mới, cố vấn học tập, visas, bảo hiểm y tế và homestay.