1.  Không chứng minh tài chính

Chương trình Canada Exress Study (CES), điều kiện như dưới đây:

- Thời gian bắt đầu: Tháng 3 / 2016  và chưa kết thúc

- Điều kiện: IELTS 5.0 không kỹ năng nào dưới 4.5

- Chọn trong danh sách 55 trường được công bố

Từ ngày 01 tháng 02 năm 2018, Tổng lãnh sự quán Canada công bố chương trình xét duyệt visa mới có tên gọi là Study Direct Stream – SDS, hiện nay vẫn đang chạy song song với chương trình CES

- Sinh viên nộp hồ sơ theo SDS sẽ nộp online mà không phải nộp trực tiếp tại văn phòng VFS tại Tp Hồ Chí Minh hay Hà Nội như trước đây.

- Sinh viên sẽ được học gần như tại các học viện, trường cao đẳng, trường đại học tại Canada ở mọi cấp bậc học. Sinh viên phải được cấp thư mời nhập học thẳng (có thể lãnh sự sẽ không chấp nhận thư điều kiện) và IELTS phải đạt ít nhất 6.0 đều trên từng kỹ năng..

Điều này có nghĩa là sinh viên có nhu cầu học tại các trường đại học lớn tại Canada nhưng không thể chứng minh tài chính đều đã có cơ hội hoàn thiện nguyện vọng du học của mình.

Điều kiện:

- Có giấy mời nhập học từ một trường cao đẳng hoặc đại học công lập tại Canada

- IELTS tối thiểu 6.0 cho 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

- Giấy tờ học tập gần nhất

- Khám sức khỏe

- Lý lịch tư pháp phiếu số 2

- Đóng tiền một năm học phí và đóng tiền sinh hoạt phí GIC tương đương $CAD 10,200 

2.  Chứng minh tài chính

Bước 1:

Công ty tư vấn du học sẽ tư vấn và hướng dẫn về thủ tục xin visa sau khi bạn nộp hồ sơ xin nhập học. Bạn sẽ có thời gian để chuẩn bị các loại giấy tờ như: Chứng minh tài chính, bảng điểm... theo yêu cầu của cơ quan đại diện ngoại giao Canada.

Bước 2:

Nhân viên tư vấn sẽ giúp kiểm tra các hồ sơ xin visa du học Canada mà bạn chuẩn bị. Bộ hồ sơ xin visa du học thường gồm:

• Thư nhập học

• Bảng điểm

• Giấy chứng minh tài chính của người tài trợ

• Giấy xác nhận tài sản

• Nếu có người tài trợ từ phía Canada thì cần có những giấy tờ sau: Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng, bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm gần nhất, thư xác nhận việc làm, giấy xác nhận tài sản…

• Lý lịch tư pháp số 2 (đối với học sinh trên 18 tuổi)

• Tờ khai giám hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi, riêng tỉnh British Columbia là 19 tuổi)

• Giấy khám sức khỏe Ngoài ra, trong quá trình làm hồ sơ, nhân viên tư vấn sẽ giải đáp thắc mắc khi bạn điền đơn xin thị thực nhập cảnh du học.

Bước 3: Kiểm tra quy định riêng của tỉnh bang

Nếu chọn học tại trường thuộc tỉnh Quebec, du học sinh cần có giấy chấp nhận vào tỉnh Quebec (CAQ). Nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn các thủ tục cần thiết để đảm bảo hồ sơ của bạn được cấp CAQ trước khi nộp hồ sơ xin visa

Bước 4: Nộp hồ sơ

Hồ sơ nộp tại văn phòng VFS Canada tại Hà Nội hoặc Tp Hồ Chí Minh Hệ hống tự động sẽ gửi email yêu cầu học sinh khám sức khỏe, khám sức khỏe chỉ là một phần trong quá trình xét duyệt hồ sơ xin Visa. Nơi khám sức khỏe sẽ do Lãnh sự quán Canada chỉ định.

Bước 5: Bổ sung giấy tờ và thông tin

Khi xét hồ sơ, cơ quan đại diện ngoại giao Canada có thể yêu cầu bạn bổ sung một số giấy tờ. Nhân viên của các trung tâm tư vấn có thể cho bạn lời khuyên về những thủ tục này. Khi bạn đã thực hiện tốt công việc chuẩn bị tất cả các giấy tờ cùng với giải trình kế hoạch học tập và giải trình tài chính, chắc chắn viên chức cấp visa sẽ hài lòng và bạn sẽ được cấp visa để đến Canada du học theo mong ước của mình.