Các thành phố du học ở nước anh

London là trung tâm giảng dạy giáo dục đại học và nghiên cứu, tổ hợp các viện nghiên cứu và đào tạo giáo dục lớn nhất Châu Âu. “Tam giác vàng” – tên gọi không chính thức của những học viện đại học hàng đầu của Vương Quốc Anh bao gồm nhiều trường Đại học đặt tại London và các vùng lân cận, cụ thể phải kể đến Đại học Oxford, Cambridge, Imperial College London, University College London,

LSE, Kings College London
London được chia thành nhiều zone theo vòng tròn, trung tâm nằm tại zone 1 và rộng ra đến zone 6. Phương tiện đi lại rất đa dạng, sinh viên chủ yếu đi bằng xe buýt, tàu điện ngầm, tầu nổi.

Chi phí sinh hoạt, ăn ở, đi lại tại London khoảng 160 – 200 GBP / 1 tuần

Manchester được mệnh danh là thành phố khoa học và khám phá, thịnh vượng và phát triển trên mọi lĩnh vực, cũng như là thủ đô kinh tế và văn hóa của Anh Quốc. Thành phố cách London hai giờ rưỡi đi tàu (train). Ba trường Đại học lâu đời và lớn nhất Manchester đó là: University of Manchester, University of Salford, Manchester Metropolitant University.

Chi phí sinh hoạt, ăn ở, đi lại tại Manchester chiếm khoảng 160 – 180 GBP / 1 tuần

Birmingham là thành phố lớn thứ hai tại Anh với số lượng khách du lịch quốc tế ghé thăm bằng cả Cambridge và Oxford cộng lại. Theo thống kê thì 40% dân số ở đây có độ tuổi dưới 25.

Từ London đến Birmingham chỉ mất khoảng 90 phút.
Birmingham’s Jewellery Quarter sản xuất khoảng 40% tổng số trang sức của Anh.
Đại học Birmingham có đến 4 giải Nobel về hòa bình, nhiều hơn các trường University College London, Imperial College London, King’s College London.

Chi phí sinh hoạt, ăn ở, đi lại tại Birmingham khoảng 160 – 180 GBP / 1 tuần

Cambridge là trung tâm văn hóa – giải trí ở miền Đông của nước Anh, đây là nơi tập trung nhiều chương trình văn hóa, lễ hội và các sự kiện lớn của nước Anh. Cambridge cổ kính, nhẹ nhàng, thanh bình, là nơi lý tưởng cho việc học tập và nghiên cứu, nơi có trường đại học Cambridge nổi tiếng.

Điều đặc biệt là ở Cambridge mọi người ưa chuộng di chuyển bằng xe đạp.

Chi phí sinh hoạt, ăn ở, đi lại khoảng 100 - 150 GBP / 1 tuần

Oxford cách London khoảng 2 giờ tàu chạy theo hướng đông nam. Giao thông giữa hai thành phố cực kỳ nhộn nhịp và thuận tiện. Oxford nổi tiếng là nơi có trường đại học danh tiếng Oxford là một trong những ngôi trường lâu năm  nhất nước Anh nói riêng và các nước nói tiếng Anh nói chung.

Oxford có nhiều điểm tương đồng với Cambridge.

Chi phí sinh hoạt, ăn ở, đi lại khoảng 100 - 150 GBP / 1 tuần