Nước Úc là một trong các quốc gia đa dạng về sắc tộc nhất thế giới, nằm trong một vùng kinh tế quan trọng nhất thế giới - vùng Châu Á -Thái Bình Dương, đặc biệt Úc có các quan hệ kinh tế và chính trị chặt chẽ với châu Á -Thái Bình Dương.

Dân số: 24.807.438; Diện tích: 7,692,024 km2; được chi thành 8 bang trong đó có hai bang Bắc Úc (Northen Territory) và Tasmania vẫn giữ được vẻ hoang dã của thiên nhiên, các bang còn lại rất phát triển và giàu có về kinh tế, văn hóa, xã hội.

New South Wales

New South Wales
New South Wales là bang đông dân nhất của Úc được biết đến nhiều nhất với thành phố Sydney

New South Wales là bang đông dân nhất của Úc được biết đến nhiều nhất với thành phố Sydney sôi động và các thành phố Newcastle và Wollongong. Sydney tự hào với những bãi biển nổi tiếng nhất trên thế giới và là nơi diễn ra nhiều sự kiện lớn như liên hoan âm nhạc Blues Fest Vịnh Byron, nơi đăng cai giải Cup Rugby Thế giới và giải Lướt sóng Úc mở rộng.

Các trường đại học trong khu vực:

Macquarie University, University of New South Wales, University of Sydney, University of New England, University of Newcastle, University of Technology Sydney, University of Wollongong, Western Sydney University.

Victoria

Melbourne là thủ phủ của bang Victoria

Victoria là một điểm đến học tập cực kỳ phổ biến. Melbourne là thủ phủ của bang Victoria là nơi được xếp hạng là thành phố dễ sống nhất trên thế giới, nơi có nhà thuê giá rẻ, thực phẩm giá cả phải chăng, phong phú đến kỳ lạ của khung cảnh nghệ thuật đường phố và các quán bar nhộn nhịp..

Melbourne có khoảng 270.000 sinh viên, hơn 30% trong số đó là sinh viên quốc tế, và sinh viên có nhiều cơ hội được giảm giá.

Mọi người chủ yếu đi bộ hoặc tham gia các phương tiện công cộng trong thành phố.

Melbourne là không gian nghệ thuật và âm nhạc, nơi trưng bày nghệ thuật đường phố mang tính biểu tượng.

Các trường Đại học nổi tiếng tại bang Victoria phải kể đến:

Deakin University, Federation Univerisy Australia, La Trobe University, Monash University, RMIT University, Swinburne University of Technology, University of Melbourne, Victoria Univeristy.

Queensland

Queensland có Thủ phủ là Brisbane, nơi có khí hậu ôn hòa tốt nhất ở Úc, âm nhạc nở rộ và có những trường Đại học tốt nhất nước Úc, ở đây còn được gọi là bang ánh nắng bởi vì nơi đây có đến 300 ngày nắng trong năm và người dân địa phương có thể thoải mái làm các hoạt động ngoài trời mà không sợ mưa.

Luôn có một nơi nào đó để khám phá ở Queensland, đó là những bãi biển đẹp nhất, thiên đường cát trắng, văn hóa ẩm thực phong phú, cuộc sống sôi động với các quán bar, công viên. Nếu bạn yêu thích thiên nhiên, thì Queensland là một nơi tuyệt vời với các khu bảo tồn, khu rừng nhiệt đới hoặc tương tác với các động vật bản địa tại khu bảo tồn Hoang dã.

Các trường đại học:

Central Queensland University, Southern Cross Uinversity, Bond University, Griffith University, James Cook University, Queensland University of Technology, University of Queensland, University of Southern Queensland, University of The Sunshine Coast

Nam Úc (South Australia):

Nam Úc mang lại cuộc sống khá dễ chịu và thoải mái cho sinh viên quốc tế bởi vì giá thuê nhà và chi phí sinh hoạt thấp nhất ở Úc, thực phẩm rẻ và có nhiều ưu đãi giảm giá cho sinh viên quốc tế.

Thành phố thủ phủ của Nam Úc là  Adelaide, thành phố lớn nhưng yên bình, thân thiện, mến khách, khoáng đạt.

Nam Úc có đảo Kangaroo, chuột túi, gấu túi, chim cánh cụt, sa mạc cát đỏ. Nơi đây cũng có các vùng rượu vang nổi tiếng hoặc những lễ hội nghệ thuật rực rỡ.

Các trường học trong vùng dành cho sinh viên quốc tế:

Carnegie Mellon Univeristy, Flinders University, University of Adelaide, University of south Australia, International College of Hotel Management, Tafe SA, Eynesbury institute of Technology, Le Cordon Bleu Australia, Adelaide international school.

Tây Úc (Western Australia)

Tây Úc là một bang lớn nhất của Úc, thủ phủ là thành phố Perth, mọi người yêu thích cuộc sống ngoài trời, và đường bờ biển kéo dài 12.000 km, thiên nhiên ưu đãi phù hợp với những sinh viên ưa thích học hành khám phá tự nhiên.

Các trường Đại học tại Tây Úc

University of Western Australia, Curtin Univeristy, Edicowan University, Murdoch University, Education and Training International, Australian Institute of workplace training, Alexander Language school, Australian college of Applied Education, Curtin College

Canberra – Thủ đô Úc (Australian Capital Territory)

Đây là nơi tuyệt vời nhất cho việc học tập với các tổ chức giáo dục hàng đầu, những thư viện hoành tráng. Đến Canberra, mọi người sẽ được đi thăm nhiều viện bảo tàng hoặc phòng trưng bày nghệ thuật khác nhau, thăm Tòa nhà quốc hội hoặc có thể tham dự kỳ họp quốc hội để xem các chính trị gia của đất nước tranh luận về các chủ đề hiện tại.

Canberra nhỏ bé và thanh bình, có đến 35.000 sinh viên và 9.000 cư dân quốc tế, vị trí địa lý thuận lợi nằm giữa Melbourne và Sydney.

Các trường học tại Canberra:

Australian National University, Canberra Institute of Technology, University of Canberra.