Khí hậu:

Nước Úc không có khí hậu đặc thù do diện tích rộng lớn, nhưng chủ yếu khí hậu là ấm áp, mùa hè ấm nóng, mùa thu mát và mùa đông dễ chịu.

Khu vực Darwin, Cairns và Townsville có hai mùa rõ rệt: mùa hè nóng ẩm, mùa đông ấm khô.

Du học sinh Úc quan tâm những gì?

Nơi ở: Tìm kiếm chỗ ở là một yếu tố quan trọng. Sinh viên có thể thuê nhà riêng, homestay hoặc ở trong ký túc xá của trường. Chi phí nằm trong khoảng 175 – 300 AUD / 1 tuần. Trước khi thuê nhà sinh viên cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng và tìm hiểu về các khoản đặt cọc tiền nhà để tránh hiểu nhầm và gặp rắc rối sau này.

Tiền tệ: Nước Úc sử dụng Đô la Úc và tiền xu

Tiền và ngân hàng: Sinh viên quốc tế cần phải chắc chắn có đủ tiền để chi trả cho việc học tập, sách vở và sinh hoạt phí, việc mở tài khoản ngân hàng vừa đảm bảo an toàn cho tiền của bạn và cũng cho phép bạn kiếm tiền tại Úc. Bất cứ khoản thanh toán nào bạn nhận được từ việc làm hoặc học bổng sẽ cần phải được trả trực tiếp vào tài khoản ngân hàng.

Việc làm: sinh viên quốc tế tại Úc được đi làm thêm 40 giờ / hai tuần và không giới hạn trong kỳ nghỉ. Bên cạnh việc làm thêm để kiếm tiền, các công việc tình nguyện sẽ cung cấp cho bạn nhiều kỹ năng mềm, nâng cao kỹ năng giao tiếp, làm quen với bạn mới, và nhanh chóng hòa nhập cộng đồng. Kinh nghiệm thông qua các hoạt động tình nguyện có thể là lợi thế tuyệt vời khi bạn ứng tuyển cho một công việc chuyên nghiệp.

Văn hóa: Úc là quốc gia nhập cư, có nguồn gốc từ người bản địa và người Anh. Úc có hai dân tộc bản địa là người thổ dân và dân đảo Torres Strait, nhưng hiện nay số dân nhập cư đến từ khắp nơi trên thế giới mang lại cho Úc một nền văn hóa hết sức đa dạng.

Người ta ước tính là có khoảng 250 ngôn ngữ khác nhau được sử dụng tại Úc trước khi người Anh đến vào năm 1788, và từ đó tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chính thức của Úc.

Một số bí quyết giúp cho du học sinh:

Những gì không nên mang theo: đó là gia vị, sản phẩm có nguồn gốc thực vật, văn phòng phẩm, tiền mặt trên 20,000 AUD, hàng lậu và bất cứ thứ gì được coi là vũ khí.

Nên mang theo: Hộ chiếu, Thư mời học, Một ít tiền, Nhật ký, Thuốc theo toa, bộ chuyển dòng, máy ảnh, điện thoại, tai nghe và quần áo.

Nếu ở Úc trên 12 tháng, bạn nên đăng ký gói cước điện thoại từ 12 đến 24 tháng.

Viết sơ yếu lý lịch xin việc làm cần bao gồm thông tin liên lạc cá nhân, kinh nghiệm đã có, nếu đã tốt nghiệp cần chi tiết về bằng cấp. Trong sơ yếu lí lịch bạn cần nhắm vào mục tiêu cụ thể, không sử dụng bản chung cho tất cả các công việc.