BPP University là trường đại học tư thục thành lập năm 1976 bởi tập đoàn BPP Holdings dưới hình thức trường đào tạo về các chứng chỉ kế toán tại Anh Quốc. Đến năm 1992, trường Luật BPP ra đời, tiếp theo đó là trường Kinh Doanh và trường Y Tế.

BPP chính thức được trở thành trường đại học tổng hợp đa ngành từ năm 2013, có trụ sở chính nằm ngay trung tâm tài chính London.

Đại học BPP có nhiều khu học tại các thành phố khác nhau: London, Manchester, Birmingham (dạy tất cả các khóa học), Bristol, Liverpool và Leeds (dạy các khóa học về Luật, Tài chính) với trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại. 

Lợi thế của BPP là mức học phí phù hợp, chỉ khoảng 8,000 GBP – 10,000 GBP / 1 năm

Đại học BPP là trường đại học chuyên đào tạo các khóa học Kinh doanh, kế toán, Marketing, Kiểm toán, Luật và Chăm sóc Y tế chất lượng hàng đầu Vương quốc Anh. Đây là 1 trong hai trường Đại học tư thục tốt nhất Vương quốc Anh và là trường đào tạo chuyên biệt để sinh viên có được nghề nghiệp vững vàng trong tương lai.

Hiện nay, hơn 30% số lượng luật gia và gần 70% thực tập viên kế toán, kiểm toán viên tại Vương quốc Anh đã từng được đào tạo tại BPP. Đại học BPP nằm trong TOP 5 trường Đại học hàng đầu về đào tạo chuyên ngành Luật (The Legal Week). Các khóa học Luật của BPP được công nhận bởi Hiệp hội Luật sư Anh, Cơ quan quản lý Luật sư và nhiều cơ quan quản lý Luật khác của Vương quốc Anh

Đặc biêt, Đại học BPP là cơ sở đào tạo ACCA duy nhất đạt chuẩn chất lượng Bạch kim kép (Platinum) - chuẩn mực cao nhất cả về chất lượng giảng dạy và tài liệu giảng dạy. Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm làm việc thực tế, BPP là lựa chọn hàng đầu cho sinh viên mong muốn có được chứng chỉ ACCA.

BPP cũng có mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước như: BAE Systems, Shell, Vodafone, BBC, Tesco, Santander, Simmons & Simmons… 96% sinh viên tốt nghiệp BPP có việc làm ngay trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Khóa tiếng Anh, Khóa dự bị Đại học, Khóa Cử nhân,  Khóa dự bị Thạc sĩ,  Khóa Thạc sĩ, Chương trình cấp chứng chỉ nghề nghiệp